Bóng đá hay Bóng đá đã trở thành niềm đam mê đối với tôi sau khi khám phá lại nó vào năm 2010. Tôi đã không chơi một giải đấu lớn nào dành cho 11 người sau khi rời trường trung học và vào đại học hơn một thập kỷ trước. Ngoài chạy và đánh cầu lông, môn thể thao này gần đây đã trở thành lối thoát của tôi trong việc giải tỏa căng thẳng, tái tạo động lực để rèn luyện sức khỏe và thể chất cũng như gặp gỡ những người bạn cũ và mới, những người có cùng niềm đam mê.

Tôi học cách chơi môn thể thao này ở tuổi 11 vào đầu những năm 1990. Đó là khoảng thời gian thú vị khi học những điều cơ bản về bóng đá. Ở các nước chơi bóng đá, học môn thể thao này ở tuổi 11 đã quá cũ nhưng tôi bắt đầu tiếp thu nó ở tuổi đó và không chơi bóng rổ vào lúc này và trở thành một trong những người hâm mộ bóng đá Euro (từ Serie A của Hà Lan và Ý) và gần đây với Giải Ngoại hạng Anh, La Liga của Tây Ban Nha, Bundesliga của Đức và Liên đoàn bóng đá United của chính chúng tôi.

Trong hai năm qua, môn thể thao này đã thu hút được đông đảo người hâm mộ từ mọi tầng lớp xã hội sau trận chiến trung thành và chiến thắng ở Bán kết AFF Suzuki Cup 2010. Nó đã trở thành một môn thể thao thú vị sau khi chứng kiến ​​Đội tuyển bóng đá quốc gia Philippines – Bộ phận cao niên hay còn gọi là Philippines Azkals thi đấu. Azkals đã bứt phá trong giải đấu này để mang lại vinh quang cho đất nước của chúng ta. Việc lọt vào bán kết mang lại hy vọng to lớn và một tương lai tươi sáng cho nền bóng đá Philippines. Tháng 3 năm 2012 vừa qua, Azkals đã giành được huy chương đồng trong một trận đấu khó khăn với Palestine ở AFC Challenge Cup 2012 tại Kathmandu, Nepal. Dù có nhiều vấn đề xoay quanh các cầu thủ nhưng họ vẫn thể hiện rằng họ là những người Philippines đáng tự hào – thuần huyết hay lai Tây.

Với sở thích chơi lại môn thể thao này trở lại, chúng tôi đã thành lập một câu lạc bộ nhỏ của Hiệp hội bóng đá Anh (FA) bao gồm những người có cùng sở thích chơi bóng đá giải trí và cạnh tranh. Chúng tôi tổ chức câu lạc bộ này nhằm mục đích tuyên truyền chương trình phát triển cardiff city stadium sân bóng trong khu vực của chúng tôi và đồng thời chơi cùng nhau như một đội, thi đấu giải 7 bên ở Metro Manila hoặc chơi các trận giao hữu 11 bên với các câu lạc bộ khác trong hoặc gần khu vực của chúng tôi và đại diện cho cộng đồng của chúng tôi trong tỉnh.

Là một trong những thành viên sáng lập và một trong những nhân viên quản lý bao gồm nhiệm vụ lớn là xử lý và tổ chức con người, tài chính, đào tạo, trang thiết bị và đôi khi là huấn luyện các cầu thủ, v.v. Tất cả các nguyên tắc của kế hoạch tài chính cá nhân cũng có thể được áp dụng ở đây.

Đào tạo các cầu thủ

Nó bao gồm rất nhiều bài tập thường ngày từ chạy, xử lý bóng, phát triển kỹ năng và những bài khác. Nó chắc chắn cần rất nhiều kỷ luật để đạt đến đỉnh cao hiệu suất của bạn và trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu như những gì hầu hết các huấn luyện viên sẽ nói với bạn và bắt bạn phải làm khi chơi môn thể thao khó khăn này, chẳng hạn như bóng đá, vốn rất cạnh tranh. Phải mất thời gian để chúng tôi nhớ lại bản năng cũ cộng với trí nhớ cơ bắp khi chơi game trở lại.

Giống như bóng đá, bạn phải học cách tiết kiệm, rèn luyện kỷ luật không chi tiêu quá mức và đặt ra một số tiền nhất định thông qua lập ngân sách và theo dõi các khoản chi tiêu. Mặc dù, tiết kiệm tiền là điều khó khăn đối với người khác nhưng một khi bạn tiết kiệm được ít nhất một phần tiền của mình (10%) thì đây có thể là một bước nhỏ sau đó bạn có thể chuyển sang số tiền cao hơn. Tự động viên bản thân tiết kiệm tiền và đầu tư cho tương lai để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Duy trì câu lạc bộ

Hiện tại, chúng tôi không có nhà tài trợ công ty hoặc liên kết với tổ chức thể thao địa phương hoặc đơn vị chính quyền địa phương có thể giúp chúng tôi củng cố đội nhiều hơn. Tất cả các cầu thủ và nhân viên đang dành một phần nhỏ tiền của riêng họ và gộp vào quỹ ủy thác nếu trường hợp phát sinh mà chúng tôi cần thanh toán phí đăng ký, phí vận chuyển và các chi phí khác có thể phát sinh trong các sự kiện và giải đấu trong tương lai ở Metro Manila hoặc những nơi khác bên ngoài tỉnh của chúng tôi.

Ở góc độ kế hoạch tài chính, kỷ luật trích lập dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp hoặc kế hoạch dự phòng nếu trường hợp phát sinh nhu cầu sử dụng quỹ có thể hữu ích. Ít nhất số tiền mặt cần thiết cho việc này có thể lên đến 6 tháng đến một năm trong trường hợp mất việc hoặc đang tìm kiếm việc làm, v.v. Sắp xếp cách bạn chi tiêu và thay đổi lối sống có thể giúp bạn đạt được nhiều hơn trong việc tiết kiệm đủ tiền cho tương lai quan trọng mua một ngôi nhà trong tương lai, một chiếc xe hơi, kỳ nghỉ mơ ước ở nước ngoài hoặc thậm chí để nghỉ hưu.

Buôn bán hàng hóa

Chúng tôi đưa ra kế hoạch táo bạo này là kinh doanh thương hiệu áo phông của đội mình và tiếp thị nó cho một trường đại học tiểu bang địa phương gần đó để tạo ra dòng tiền tích cực trong kho bạc của câu lạc bộ. Nó được chú ý với những người mua từ sinh viên đại học và những người hâm mộ bóng đá địa phương, những người là bạn của chúng tôi và những người ủng hộ đội của chúng tôi thông qua việc sử dụng mạng xã hội và cả truyền miệng. Chúng tôi đã đầu tư một phần tiền cá nhân của mình để bán và xoay vòng lợi nhuận nhằm tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn miễn là nhu cầu vẫn còn, đổi lại chúng tôi vẫn được chia sẻ lợi nhuận 10% từ các thành viên trong nhóm đã đầu tư vào kế hoạch này.

Học hỏi và khám phá khía cạnh kinh doanh của việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ bán thời gian hoặc toàn thời gian có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng kinh doanh và có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Kinh doanh mạo hiểm chẳng hạn như bán lẻ có thể là tuyệt vời và có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm trực tiếp để mạo hiểm nhiều hơn vào một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi hơn nếu bạn chấp nhận rủi ro đồng thời lợi nhuận thu về có thể hòa vốn, thấp hoặc cao hơn. Tận dụng cơ hội kiếm tiền bên cạnh không gõ cửa hai lần. Nó chỉ đến một lần trong đời. Nếu nó đến trước cửa nhà bạn thì hãy nắm lấy nó.

Đặt khung thời gian và mục tiêu

Ở góc độ của một huấn luyện viên trong việc huấn luyện và luyện tập bóng đá, bạn phải đặt ra một khung thời gian tập luyện đặc biệt là khi chuẩn bị cho một cuộc thi hoặc giải đấu. Như hầu hết các vận động viên, họ có xu hướng luyện tập và thực hiện các bài tập thường xuyên để giữ cho họ lạc quan trong việc đáp ứng thách thức với các đội cạnh tranh khác, trong đó mục tiêu của bạn là lọt vào trận chung kết, giành và giành cúp vô địch hoặc huy chương vàng cho các cầu thủ cá nhân và có quyền khoe khoang khi giành được danh hiệu là người giỏi nhất.

Mục đích của việc thiết lập một mục tiêu thực tế là việc bắt đầu lập một kế hoạch tài chính tốt, trong đó bạn đặt ra thời gian hoặc lịch trình cho ước mơ mà bạn muốn đạt được từ việc mua một chiếc xe hơi, một ngôi nhà và bỏ vốn kinh doanh trong tương lai. Nhìn lại, bạn có động lực để đạt được điều này bằng cách hy sinh rất nhiều để đạt được mục tiêu, mong muốn và mong muốn của mình. Hãy nhớ rằng, ước mơ là miễn phí nhưng có thời hạn nếu bạn muốn nó xảy ra ngay bây giờ.

Trả nó về phía trước

Đội tập luyện trong một khu liên hợp thể thao gần đó và chúng tôi luôn thấy những đứa trẻ từ các gia đình nghèo theo dõi chúng tôi nhưng hóa ra chúng muốn chơi hoặc đá bóng. Đó là một trải nghiệm đáng giá và tự mãn khi bạn dạy một cậu bé 7 tuổi cách sút bóng, cách chạy nhanh và sút bóng vào cột dọc. Bạn đã chia sẻ điều gì đó của bản thân bằng cách chia sẻ kiến ​​thức của bạn về môn thể thao này. Một số trẻ em từ 12-15 tuổi khác nhau từ 8-14 tuổi sẽ xem chúng tôi khi chúng tôi đến muộn để luyện tập và cố gắng học càng nhiều càng tốt về cách chơi bóng đá / bóng đá. Có thể một ngày nào đó, chúng ta có thể khám phá ra tương lai Pelé, Diego Maradona, Zinedine Zidane, Ronaldhino, David Beckham, Cristiano Ronaldo hoặc Lionel Messi (những tên tuổi lớn hoặc huyền thoại của bóng đá / bóng đá, chỉ là một vài cái tên) trong số này Nam hay nữ.

Tóm lại, tài chính cá nhân đòi hỏi kỹ năng, động lực và kỷ luật cứng rắn là tiết kiệm đầu ra cá nhân và đầu vào của dòng tiền, đồng thời đặt ra các mục tiêu thực tế để đạt được ước mơ đó của bạn thông qua quản lý phù hợp và áp dụng kiến ​​thức thu được từ kinh nghiệm, sách báo và lời khuyên từ một nhà lập kế hoạch tài chính có thể hỗ trợ và hỗ trợ mọi cách với tư cách là huấn luyện viên cá nhân của bạn.

Trong bóng đá, tôi chưa bao giờ mong muốn trở thành một phần của một câu lạc bộ bóng đá trẻ mới nổi trong cộng đồng của chúng tôi và thật vinh dự và đặc ân khi được trở thành thành viên của nhóm nòng cốt và quản lý của đội bóng địa phương này, Câu lạc bộ Futboleros United, trong đó tôi là một trong những thành viên sáng lập. Làm việc và chơi với những người đàn ông này hoàn toàn khiến tôi tôn trọng họ vì tôi thấy sự cống hiến và tinh thần chiến đấu của họ dù thắng hay thua trong một trò chơi. Đó là một kinh nghiệm học hỏi đáng giá đối với tôi khi trở thành một phần của đội này.

“ĐỪNG BAO GIỜ ĐI QUA CUỘC SỐNG MÀ KHÔNG CÓ MỤC TIÊU”

CRB Benedict Baluyut, là một chuyên gia bất động sản được chứng nhận với Giấy phép Môi giới Bất động sản của Trung Quốc số 8538 và Người lập kế hoạch tài chính đã đăng ký của Hiệp hội các nhà hoạch định tài chính đã đăng ký – Philippines. Anh ấy có trụ sở tại Thành phố San Fernando, Pampanga, Philippines.